Tên miền đang bán

Sở hữu tên miền đẹp – Xây dựng thương hiệu tốt nhất trên Internet

Zalo tư vấn: 084 3.141592 – Email: thegioivuca@gmail.com

Tìm kiếm tên miền tại NameSilo

Tìm kiếm tên miền tại PerfectDomain

Tìm kiếm tên miền tại Sedo

Đăng ký tên miền tại iNet

Đăng ký Hosting tại iNet

Tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền riêng trong kinh doanh

Tại sao bạn nên cần một tên miền cho việc kinh doanh?

Tên miền (Domain Name hoặc Domain trong tiếng Anh). Nó được ví giống như địa chỉ nhà vậy. Giữa một môi trường Internet rộng lớn, tên miền là thứ duy nhất giúp bạn định danh được doanh nghiệp của mình.

Tên miền nó còn vượt xa về vấn đề định danh trên Internet. Lúc này, nó đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Khi thương hiệu uy tín sở hữu cho mình một tên miền, nhìn thấy thương hiệu doanh nghiệp của bạn gắn với tên miền đó, họ sẽ cảm thấy an tâm hơn với những dịch vụ bạn đang cung cấp. Vì những dịch vụ trên đó nó sẽ tuân theo quy chuẩn chất lượng mà thương hiệu của bạn xây dựng.

Tên miền bùng nổ theo sự phát triển của Internet. Trong thời kỳ hội nhập, doanh nghiệp đều có xu hướng vươn ra ngoài thay vì chỉ quy tụ lại một chỗ như trước kia. Sở hữu một tên miền riêng giống như một tấm vé thông hành cho chuyến đi này.

Tên miền như một địa chỉ nhà, Website như một ngôi nhà – Ở đó, nó có thể chứa đựng tất cả những gì bạn muốn khách hàng xem, khách hàng mua và khách hàng có thể truy cập ở bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào miễn là nó được kết nối Internet.

Cách thức hoạt động của tên miền

Về bản chất, cho dù không có tên miền thì website vẫn có thể hoạt động được. Mỗi website sẽ có một địa chỉ IP riêng của nó. Nhưng bạn thấy đấy, IP là một dãy số dài ngoằng và không thể nhớ chúng. Để giải quyết dãy số IP dài ngoằng đó,… và tên miền ra đời, tên miền là những ký tự chữ cái, số, dấu gạch ngang – nó thay thế cho dãy số IP, nó dễ nhớ hơn, dễ phân biệt hơn nhiều, ví dụ: vuca.vn, thietkewebseo.vn, thietkewebgiare.vn, thietkeweb.biz.vn, dichvuxaydung.vn,…

Hãy cùng xem một tên miền sẽ hoạt động như thế nào nhé:

Bước 1: Sở hữu tên miền

Bạn cần sở hữu tên miền, nếu chưa biết cách chọn hãy liên hệ 084 3.141592 để được tư vấn. Tên miền bạn muốn sở hữu là tên miền chưa có ai đăng ký. Sau khi chọn xong, bạn có thể đăng ký tại một trong các nhà đăng ký chính thức của VNNIC đều được.

Bước 2: Trỏ tên miền về địa chỉ website

Website của bạn sẽ được đặt trên một máy chủ nào đó. Và đương nhiên, lúc này website sẽ được định danh bằng một địa chỉ IP vô cùng khó nhớ. Bạn hãy tiến hành trỏ (gán) tên miền vừa đăng ký với địa chỉ IP đó.

Điều này có nghĩa là mỗi khi khách hàng truy cập vào website của bạn trên Internet, thay vì nhập địa chỉ IP thì họ sẽ nhập tên miền của bạn. Sau đó tên miền sẽ được phân giải thành địa chỉ IP và kết nối đến máy chủ web của bạn. Với người dùng thì công đoạn này họ sẽ không biết được việc kết nối đằng sau như thế nào cả.

Do vậy, mỗi khi bạn giới thiệu với khách hàng website của mình, chỉ cần đưa ra địa chỉ tên miền là đủ. Việc còn lại từ tên miền đó truy cập ra sao, công nghệ sẽ giúp bạn xử lý tất cả những điều đó.

Bạn đã sẵn sàng sở hữu cho mình một tên miền riêng?

Tên miền không phải là yếu tố bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng thì bắt buộc phải cần tới tên miền. Ngày này, với sự hỗ trợ của công nghệ và Internet, việc sở hữu cho mình một tên miền riêng cũng không có gì là quá phức tạp cả, nếu bạn chậm thì doanh nghiệp khác đăng ký trước bạn.